Hãy sở hữu gỗ óc chó (gỗ walnut) thuộc về bạn

Mọi người đều biết giá gỗ óc chó (gỗ walnut) có mấy trăm đô la. Tuy nhiên, cây óc chó làm sản xuất cao cấp gỗ xẻ, và bạn nên làm việc để có được mức giá tốt nhất, thậm chí nếu cây của bạn không phải là chất lượng veneer. Missouri (Tiểu ban nước Mỹ) có một sự phong phú của gỗ óc chó. Trong thực tế, Missouri có nhiều cây óc chó hơn bất cứ tiểu bang khác. Nếu bạn có gỗ óc chó về sở hữu của mình, có một số điều bạn nên biết trước khi bạn làm việc cùng với nó.

Ngày đăng: 10-12-2015

2,752 lượt xem

Có hai mức độ cơ bản về chất lượng gỗ khi giao dịch với gỗ óc chó đen - gỗ xẻ và gỗ dán lớp. Có một số cây gỗ cấp cho mỗi cây veneer cấp. Đó là lý do tại sao các cây veneer là giá trị rất nhiều - họ là rất hiếm. Bạn có thể xác định xem cây của bạn là gỗ hoặc veneer lớp bằng cách kiểm tra các đường kính của cây, chiều cao của thân cây và số lượng của các khuyết tật trên thân cây.

go-oc-cho

Gỗ Óc Chó Đen

Các tiêu chuẩn để đo đường kính của một cây là 4 1/2 feet trên mặt đất, trên mặt dốc của cây.Để hội đủ điều kiện cho hạng A, cây sẽ cần phải có ít nhất 19 inches đường kính, hoặc 60 inch trong chu vi. Mặc dù nó có thể có một cây ở kích thước này, nó là một động thái khôn ngoan tài chính để giữ cho cây cho đến khi nó đạt đường kính hơn. Ví dụ, một cây óc chó màu đen đó là hạng A là 19 inches đường kính chỉ là sẽ mang lại cho chủ sở hữu với giá tốt nhất. Nếu chủ sở hữu cho phép cây để bổ sung thêm 6 inches đường kính, thì người trồng có thể dễ dàng tăng gấp đôi thu nhập đó.

Một gỗ óc chó màu đen được trồng ở một lĩnh vực hoặc đồng cỏ là thường tương tự về giá trị với một gỗ sồi đẹp trồng trong rừng. Một lý do cho điều này là các chiều dài đều ghi rõ ràng (thân cây ít có nhánh hoặc các khuyết tật) là rất quan trọng đối với các giá trị của cây.

go-oc-cho-den-lam-noi-that

 Làm Nội Thất Bằng Gỗ Óc Chó Đen

Ít nhất 9 feet của thân cây rõ ràng là cần thiết để làm cho các lớp veneer tốt. Nhiều cây trồng trong không gian mở sẽ sản xuất  nhánh thấp và trong tất cả các hướng từ thân cây. Điều này trông có vẻ đẹp cho một cây, nhưng nó làm giảm giá trị về gỗ. Nếu các nhánh cây vào nhiều hơn một, thân cây, hoặc có nhánh trong vòng 9 feet của mặt đất, nó không còn đủ tiêu chuẩn là cao cấp.

Phần lớn các gỗ óc chó màu đen lĩnh vực trồng là số ít các khuyết tật trên cây. Bất kỳ nhược điểm trên một cây được coi là khiếm khuyết. Mỗi khiếm khuyết làm giảm giá trị của cây. Giá gỗ óc chó đen càng cao thường có đường kính lớn, thẳng, và không có các khuyết tật cho một chặng đường dài lên thân cây.

 

 

Giá gỗ mới nhất