Người Việt “cảm tính” gỗ óc chó như nào?

Gỗ óc chó dù mới vào thị trường Việt Nam chưa lâu nhưng đã chiếm được cảm tình rõ rệt từ phía người tiêu dùng.

Ngày đăng: 15-11-2016

1,902 lượt xem

Có một bộ phận người tiêu dùng Việt đang “cuồng” gỗ óc chó, đó là giới nhà giàu, họ tìm đến với loại gỗ này chỉ đơn giản vì nó là loại gỗ rất tốt và cũng không phải lo lắng gì về chất lượng gỗ cả. Gỗ óc chó nhập khẩu hiện đã khẳng định được vai trò, vị trí của mình trong ngành công nghiệp sản xuất đồ gỗ ở Việt Nam.

Ngành sản xuất đồ gỗ ở nước ta được bạn bè thế giới kiêng nể bởi những món đồ được làm từ những loại gỗ cực độc, cực chất, vốn là gỗ truyền thống của Việt Nam như, gỗ lim, gỗ gụ, …, nhưng với một loại gỗ nguyên liệu mới, chủ yếu được nhập khẩu như gỗ óc chó thì có lẽ là điều khá mới mẻ.

dát gỗ óc chó đen (gỗ black walnut)

Khi nguồn gỗ truyền thống khai thác dần bị cạn kiệt, đã không ít người lo lắng, liệu còn cơ hội sở hữu những món đồ gỗ cao cấp được sản xuất tại Việt Nam nữa không. Gỗ óc chó thực sự là câu trả lời thỏa đáng cho những người sính đồ gỗ tự nhiên cao cấp. Mặc dù giá gỗ óc chó nhập khẩu không rẻ nhưng đã có thời điểm thị trường không đáp ứng đủ nhu cầu của người tiêu dùng, điều này có thể khiến nhiều chuyên gia thị trường băn khoăn.

Thực tế, vấn đề ở đây rất dễ hiểu, người Việt vốn không ngại đầu tư cho những món đồ chất lượng, được đẹp, độc đáo nữa thì lại càng “bạo tay”, với gỗ óc chó cũng vậy. Khi loại gỗ này đã lọt vào tầm ngắm thì, gỗ óc chó (walnut) có đắt không không còn là câu hỏi chi phối họ nữa.

gỗ óc chó walnut xẻ thanh

Gỗ óc chó có tốt không? Gỗ óc chó là một trong những loại gỗ tự nhiên tốt toàn diện ở cả thị trường Việt Nam và thị trường thế giới. Gỗ óc chó giá dù cao hơn một số loại gỗ tự nhiên nhập khẩu khác nhưng không vì thế mà người Việt quay lưng lại với nó. Để nhận báo giá gỗ óc chó (walnut) chuẩn xác nhất, chuyên gia của chúng tôi khuyên bạn chỉ nên đến các điểm bán gỗ của những nhà cung cấp gỗ uy tín.

Bên cạnh đó, muốn chọn được nhà cung cấp tốt, chọn được sản phẩm gỗ tốt, bạn không nên bỏ qua các đánh giá gỗ óc chó từ những người tiêu dùng hiện đang dùng các món đồ làm từ gỗ óc chó.

gỗ óc chó walnut làm sàn

Gỗ óc chó bán ở đâu? Khi có nhu cầu mua gỗ óc chó hiện nay, bạn không cần phải băn khoăn xem, mua gỗ óc chó ở đâu nữa, vì hiện nay số lượng điểm bán gỗ đã nhiều gấp nhiều lần trước đây, chúng được bố trí đều khắp các tỉnh thành trên toàn quốc để người tiêu dùng dễ dàng mua được gỗ.

Tại đó, thông tin về gỗ óc chó được cung cấp khá đầy đủ, từ gỗ óc chó giá bao nhiêu đến nơi nào bán gỗ óc chó gì, hay danh sách các điểm bán gỗ óc chó tại hà nội, hay công dụng của gỗ óc chó, ….

giá thành gỗ óc chó (gỗ walnut) nhập khẩu

GoOcCho.net

 

Giá gỗ mới nhất