Giỗ Tổ ngành gỗ ngày nào năm Mậu Tuất (2018), Gỗ Phương Nam cung cấp

Giỗ Tổ ngành gỗ ngày nào năm Mậu Tuất (2018) và ý nghĩa của ngày giỗ Tổ ngành gỗ này là gì? Theo dõi những thông tin dưới đây để có được đáp án bạn nhé!

Ngày đăng: 30-11-2018

1,300 lượt xem

 

GIỖ TỔ NGÀNH GỖ NGÀY NÀO NĂM MẬU TUẤT (2018)?

 
Qua nhiều năm chiến tranh, việc giỗ Tổ ngành gỗ có bị mai một và gần như bị lãng quên. Ngày nay, song song với việc khôi phục và hoàn thiện nghề mộc hơn, việc giỗ Tổ cũng được phục hồi theo đà phát triển của đất nước.
 
Ngày giỗ Tổ nghề gỗ cũng được tổ chức quy mô, long trọng hơn, thu hút rất nhiều doanh nghiệp tham dự. Ngoài bài cúng Tổ nghề mộc đầy đủ lễ nghi còn có tổ chức vui chơi giải trí như: hát tuồng, đấu vật, cờ tướng,...
 
Giỗ Tổ nghề gỗ thể hiện tinh thần “uống nước nhớ nguồn” để nhớ ơn các bậc nhân có công truyền dạy nghề.Chính vì vậy mà ngày giỗ Tổ là một nét văn hóa truyền thống cần được giữ gìn và phát huy. Vậy lễ giỗ Tổ được diễn ra ngày nào?
 
Gỗ Phương Nam cung cấp cho bạn thông tin là ngày giỗ tổ ngành gỗ được tổ chức vào ngày 20-12 Âm lịch với sự tham gia đông đảo của các doanh nghiệp đang hoạt động trong lĩnh vực sản xuất gỗ.
 

Ý NGHĨA CỦA NGÀY GIỖ TỔ NGHỀ MỘC LÀ GÌ?

 
Đa phần những người thợ đại diện cho doanh nghiệp sản xuất gỗ của mình chỉ lo cũng, giỗ và tên ông tổ là ông Lỗ Ban. Nhưng mấy ai hiểu được ý nghĩa của ngày lễ này là gì?
 
Để kính trọng và tưởng nhớ đến người sáng lập và truyền bá nghề gỗ trong xã hội, người ta thường làm mâm cúng Tổ nghề mộc cũng như nhiều ngành nghề khác.
 
Ngoài ra, đây cũng là dịp để các doanh nghiệp cầu mong Tổ nghề phù hộ cho mình làm ăn thịnh vượng, phát đạt.
 
Giỗ Tổ ngành gỗ ngày nào năm Mậu Tuất (2018) không còn là thắc mắc của bạn nữa rồi nhỉ? Muốn biết nhiều thông tin hơn hãy kết nối ngay với gỗ Phương Nam bạn nhé!
 
=========
 
Gọi cho chúng tôi ngay khi các bạn còn băn khoăn và trăn trở nên chọn nguyên liệu thế nào để tiết giảm chi phí đầu vào.
 
Công Ty Gỗ Phương Nam
- Trụ Sở: Tầng 1, Tòa Nhà Rosana, 60 Nguyễn Đình Chiểu, P. ĐaKao, Q.1. Tp.HCM
- VPGD: Số 2, Đường Số 7, KP. 5, P. Hiệp Bình Chánh, Q. Thủ Đức, TP.HCM, Việt Nam.
- Kho: 1/615 Đường Thuận Giao 16, KP Hòa Lân 2, P. Thuận Giao, TX. Thuận An, T. Bình Dương.
- MST: 0312216188 - Fax: 08 22203750
- Hostline: 1900 6712 - 0938 170 688 (24/7)
- Email: PhuongTuyen@GoPhuongNam.com
 
 

Giá gỗ mới nhất