Gỗ óc chó Mỹ có hợp với người Việt không?

Gỗ óc chó (walnut) Mỹ là một loại gỗ tự nhiên đang rất hot tại thị trường Việt Nam cũng như thị trường thế giới.

Ngày đăng: 28-11-2016

1,847 lượt xem

Gỗ óc chó tiếng anh là walnut. Gỗ óc chó vốn chỉ thông dụng ở một số nước phương Tây, còn ở Việt Nam thời gian trước đây thì hoàn toàn không có loại gỗ này.

Gỗ óc chó phát triển rất tốt ở những vùng có khí hậu lạnh, vì thế mà những sản phẩm gỗ óc chó tốt nhất thường có nguồn gốc từ những vùng có khí hậu lạnh. Trong rất nhiều trường hợp, giá gỗ do vùng trồng quyết định.

Trên thế giới hiện nay, chỉ có một số ít vùng được ưu ái về khí hậu và đất trồng phù hợp hoàn toàn với sự phát triển của gỗ óc chó. Vì lí do này mà có những vùng, giá gỗ bao giờ cũng cao hơn hẳn những vùng khác.

các đặc điểm gỗ óc chó (walnut) Mỹ được đánh giá cao

Gỗ óc chó tự nhiên nói chung có rất nhiều ưu điểm, cả về chất lượng và thẩm mỹ gỗ. Ngoài mục đích dùng trong đóng nội ngoại thất thì nó còn rất được chuộng trong làm các món đồ trang trí, các chi tiết trang trí.

Màu sắc gỗ óc chó wiki được nhận định là hài hòa, rất dễ phối với các màu khác, vì thế mà rất hiếm khi nó bị phô trong một không gian nào đó. Chỉ có một lưu ý như này về gỗ óc chó, trong quá trình sử dụng, nếu bạn dùng gỗ óc chó mộc, tức là không sơn phủ thì lưu ý là tránh để gỗ tiếp xúc quá gần hay trực tiếp với ánh sáng tự nhiên, với nắng, gió, vì những yếu tố này dễ làm mấu gỗ, biến dạng màu gỗ, cũng như ít nhiều ảnh hưởng đến chất lượng của gỗ.

dát gỗ óc chó (gỗ walnut)

Gỗ óc chó là gì? Mặc dù gỗ óc chó không phải là quá mới mẻ ở Việt Nam nhưng có một thực tế là, không phải ai cũng biết gỗ óc chó là loại gỗ gì, nó hay được trồng ở đâu, hay có ưu nhược điểm gì nổi bật. Gỗ óc chó là một trong những loại gỗ tự nhiên có chất lượng hàng đầu tại Việt Nam thời gian này.

Do nhu cầu về gỗ óc chó không ngừng tăng mà các điểm bán gỗ được mở thêm khá nhiều, bố trí đều khắp các tỉnh thành, chứ không chỉ tập trung tại các thành phố lớn như trước đây.

Giờ đây, gần như ở đâu, lúc nào bạn cũng có thể dễ dàng mua được những món đồ gỗ óc chó như ý. Nếu bạn ở TP Hồ Chí Minh, bạn có thể đến các điểm bán gỗ óc chó hcm để tìm hiểu thông tin về gỗ, mua bán gỗ.

đẳng cấp gỗ óc chó (walnut) nhập khẩu

Như đã trình bày ở trên, gỗ óc chó tại Việt Nam hiện nay có nguồn nhập rất phong phú, từ gỗ óc chó (walnut) mỹ đến gỗ óc chó Nga, …, bao gồm cả gỗ óc chó tròn, gỗ xẻ sấy, … Khi tìm hiểu thông tin về gỗ óc chó, chuyên gia của chúng tôi khuyên bạn, nên tìm hiểu thông tin thật đầy đủ, đa dạng, không chỉ có thông tin, gỗ óc chó thuộc nhóm mấy hay gỗ óc chó việt nam có tốt không, …

báo giá gỗ óc chó (gỗ walnut) Mỹ xẻ sấy nhập khẩu

GoOcCho.net

 

Giá gỗ mới nhất