Gỗ óc chó – sang, bền, chắc, độc đẹp

Gỗ óc chó sau khi được sấy trong lò sấy thường có màu nâu xỉn, dù là trước đó gỗ khai thác có màu gì đi nữa.

Ngày đăng: 14-11-2016

1,424 lượt xem

Các món đồ nội thất làm bằng gỗ óc chó luôn được đánh giá cao hơn các món đồ được làm từ một số loại gỗ tự nhiên khác. Trong số các loại gỗ nhập khẩu ở nước ta hiện nay thì gỗ óc chó được xếp vào nhóm gỗ cao cấp, cả về chất lượng và thẩm mỹ gỗ. Mặc dù giá gỗ nhập khẩu óc chó khá cao nhưng không vì thế mà người tiêu dùng quay lưng lại với sản phẩm gỗ này.

Trong ngành kinh doanh gỗ nhập khẩu, thực tế thì chất lượng gỗ lúc nào cũng đóng vai trò vô cùng quan trọng, dù là loại gỗ nào, dù là sản phẩm gỗ nào. Gỗ nguyên liệu nhập khẩu thường được sản xuất theo quy trình hiện đại, khoa học, chất lượng gỗ cuối cùng đảm bảo đã được khắc phục tất cả những nhược điểm của gỗ khai thác.

gỗ óc chó (walnut) nguyên đai nguyên kiện

Nhu cầu mua gỗ nhập khẩu nói chung, gỗ óc chó nhập khẩu nói riêng ở nước ta hiện nay khá cao, đặc biệt là những công trình nội thất lớn trong các biệt thự, nhà ở cao cấp. Khi cần mua gỗ nhập khẩu hay mua gỗ óc chó nhập khẩu, bạn chỉ nên đến các điểm bán gỗ của những nhà nhập khẩu gỗ nguyên liệu uy tín.

Gỗ óc chó là một trong những loại gỗ rất dễ bị nhầm lẫn, đánh tráo với các loại gỗ tự nhiên khác. Nếu không nắm rõ các đặc tính, đặc điểm nhận dạng gỗ thì bạn khó mà mua được những sản phẩm đúng chuẩn gỗ óc chó (walnut). Quy cách gỗ nhập khẩu nói chung, gỗ óc chó nhập khẩu nói riêng, đa dạng về kích thước nhưng đều đạt chuẩn quốc tế, vì thế mà khi dùng để đóng các món đồ gỗ hiện đại thường không gặp khó khăn gì.

gỗ óc chó khi hoàn thành

Gỗ óc chó tự nhiên có rất nhiều ưu điểm, ngoài bền, chắc thì nó cũng rất đẹp. Mặc dù khá phổ biến và có mặt tại thị trường Việt Nam từ lâu nhưng không phải người Việt Nam nào cũng biết gỗ óc chó là gì, hay gỗ óc chó (walnut) thuộc nhóm mấy, hay gỗ óc chó bán ở đâu, hay cách phân biệt gỗ óc chó với các loại gỗ khác, …, vì thế mà với những người chưa từng tiếp xúc, tìm hiểu về gỗ óc chó, chuyên gia của chúng tôi khuyên nên thật cẩn trọng, tham khảo thông tin kỹ càng trước khi quyết định mua gỗ, chọn nhà cung cấp.

Gỗ óc chó giá cao hơn nhiều loại gỗ tự nhiên khác, tại những quốc gia có ngành trồng, sản xuất gỗ óc chó phát triển, doanh thu từ loại gỗ này, từ kinh doanh loại gỗ này rất lớn, vì thế mà nó rất được coi trọng. Gỗ óc chó tiếng anh là walnut. Trên thị trường hiện nay có bán cả gỗ óc chó việt nam, tức là gỗ óc chó được sản xuất tại Việt Nam nhưng nó không được quan tâm như gỗ óc chó nhập khẩu.

nội thất gỗ óc chó (walnut) trong phòng ngũ

Gỗ óc chó có đắt không? Gỗ óc chó thuộc nhóm gỗ có giá cao trên thị trường hiện nay, ở cả trong và ngoài nước. Đắt vậy nhưng liệu gỗ óc chó có tốt không, có xứng đáng với mức chi trả của người tiêu dùng không, là băn khoăn của rất nhiều người.

báo giá cạnh tranh gỗ óc chó (walnut) nhập khẩu

GoOcCho.net

 

Giá gỗ mới nhất