Gỗ óc chó tạo nên sự đẳng cấp vì điều gì?

Gỗ Óc chó Mỹ được nhắc đến trong rất nhiều kiến trúc đặc sắc của nhân loại. Để có được vị trí đó, khả năng uốn cong bằng hơi nước của loại gỗ nguyên liệu này đã vượt mặt rất nhiều đối thủ trong làng gỗ.

Ngày đăng: 05-11-2016

1,223 lượt xem

Nhiều thợ điêu khắc đánh giá cao  gỗ Walnut và thường chọn loại gỗ này khi điêu khắc những tác phẩm cần tính thẩm mĩ và nghệ thuật cao độ.

nội thất gỗ óc chó (gỗ walnut) trong phòng ngũ

Nội thất gỗ óc chó (gỗ walnut) trong phòng ngũ

Sở hữu sắc nâu sang trọng, gỗ Óc chó tự nhiên mang một đẳng cấp khác

Trong số những cách nhận dạng gỗ Óc chó thì dựa vào màu sắc của dát gỗ và tâm gỗ dược xem là dễ dàng và chính xác hơn cả. Với dát gỗ màu kem, tâm gỗ màu nâu nhạt cho đến nâu đậm, gỗ Óc chó nhập khẩu tạo ra những thành phẩm đẹp mắt , khác biệt và cá tính.

Chưa hết, nhờ khả năng uốn cong bằng hơi nước vượt trội, không cong vênh mối mọt, gỗ Óc chó giá đắt hơn các loại gỗ khác những vẫn được người dùng yêu thích săn lùng.

quy cách gỗ óc chó (gỗ walnut) Mỹ

Do có nhiều điểm nổi bật, giá bán gỗ Óc chó (Walnut) cao hơn nhiều loại gỗ khác

Gỗ Óc chó khác với các loại gỗ khác như thế nào

Đây có lẽ là câu hỏi được nhiều người quan tâm không kém thắc mắc gỗ Óc chó là gì, gỗ Óc chó thuộc nhóm mấy hiện nay.

Nói đến cách phân biệt gỗ Óc chó, bạn còn có thể lưu ý đến đặc điểm chúng phản ứng với kim loại khá gay gắt. Nếu muốn cố định thành phẩm bằng đinh và ốc vít, bạn nên mạ kẽm trước để tránh trường hợp chúng bị nứt gãy.

Vậy làm sao biết đâu là gỗ Óc chó (Walnut) chất lượng? Bạn có thể dựa vào khả năng uốn cong bằng hơi nước, khả năng chịu lực nén kết hợp cùng việc chạm vào thành phẩm. Nếu chưa khô đủ độ, loại gỗ này khi sờ vào rất mủn, có thể cạo ra một lớp bột nhẹ trên bề mặt gỗ.

kiện gỗ óc chó (gỗ walnut) Mỹ

Tuy giá gỗ Óc chó nhập khẩu nhưng dòng sản phẩm này chưa bao giờ hết nóng

Những người lâu năm trong ngành gỗ cho biết, họ đánh giá rất cao khả năng kháng sâu cũng như uốn cong bằng hơi nước của gỗ Óc chó. Chính đặc điểm này đã khiến gỗ Óc chó nhập khẩu trở nên đẳng cấp và được chào đón nồng nhiệt dù đến bất cứ nơi đâu trên thế giới.

xem ngay báo giá gỗ óc chó (gỗ walnut) rẻ tại Gỗ Phương Nam

GoOcCho.net

 

Giá gỗ mới nhất