Gỗ óc chó (walnut) có đa công dụng không?

Tác dụng của gỗ óc chó trong nhiều lĩnh vực đã được khoa học thế giới khẳng định từ rất lâu rồi.

Ngày đăng: 05-12-2016

1,935 lượt xem

Ngoài công dụng trong đóng nội ngoại thất, làm các món đồ, dụng cụ dùng trong gia đình, thì công dụng của gỗ óc chó (gỗ walnut) còn phong phú hơn rất nhiều. Một trong những công dụng ít được nhắc đến nhưng lại được coi là khá quan trọng, đó là công dụng chữa bệnh của nó.

Gỗ óc chó là gì? Gỗ óc chó là một loại gỗ tự nhiên được trồng nhiều ở những vùng có khí hậu lạnh, thông thường thì khí hậu càng lạnh, chất lượng cũng như thẩm mỹ gỗ càng cao, do chất lượng, thẩm mỹ phụ thuộc khá lớn vào đất trồng, khí hậu.

gỗ óc chó (walnut) Mỹ nguyên đai

Gỗ óc chó làm gì? Như đã trình bày ở trên, công dụng phổ biến nhất, được nhắc đến nhiều nhất của gỗ óc chó là đóng nội ngoại thất, làm các món đồ trang trí, …, ngoài ra nó còn được dùng khá phổ biến trong ngành y tế, dùng làm thuốc chữa bệnh, … Tuy nhiên, mục đích chữa bệnh của gỗ óc chó chưa được khoa học chính thức công nhận, chỉ là truyền miệng trong dân gian dưới hình thức kinh nghiệm mà thôi.

Giá gỗ óc chó nhập khẩu ở nước ta hiện nay khá cao so với một số loại gỗ tự nhiên nhập khẩu khác. Mặc dù vậy, người tiêu dùng vẫn rất quan tâm đến nó, vẫn không ngại chi cho những món đồ được làm từ gỗ óc chó nhập khẩu.

các đặc điểm gỗ óc chó (walnut) Mỹ được đánh giá cao

Hiện tại thì các điểm bán gỗ óc chó ở nước ta đã gia tăng về số lượng cũng như quy mô, các điểm bán này được bố trí đều khắp các tỉnh thành, chứ không chỉ tập trung tại các thành phố lớn như trước đây. Nếu bạn ở Hà Nội, bạn có thể đến rất nhiều điểm bán mua gỗ óc chó tại hà nội để tìm hiểu thông tin về gỗ, mua bán gỗ.

Khi tìm hiểu về gỗ óc chó, bạn lưu ý là hình ảnh gỗ óc chó (walnut) cũng rất quan trọng, nó sẽ giúp bạn phân biệt được gỗ này với các loại gỗ khác có bán trên thị trường. Trong số các loại gỗ óc chó đang bán ở Việt Nam hiện nay, gỗ óc chó Mỹ có vai trò rất quan trọng.

gỗ óc chó (gỗ walnut) làm nội thất văn phòng

Tên khoa học gỗ óc chó Mỹ là Juglan nigra. Gỗ óc chó tốt không? Theo đánh giá của cả các chuyên gia và không ít người tiêu dùng thì gỗ óc chó nguyên liệu có chất lượng rất tốt. Để kiểm chứng chất lượng của gỗ óc chó, bạn có thể đến các điểm bán lẻ gỗ óc chó, các công ty gỗ óc chó Mỹ, …

Để có thể mua gỗ óc chó Mỹ đảm bảo chất lượng, bạn lưu ý là chỉ mua bán gỗ óc chó (gỗ walnut) tại các điểm bán gỗ của những nhà cung cấp gỗ uy tín. Có như vậy thông tin cũng như giá cả mới chính xác, ít rủi ro, từ những thông tin cơ bản nhất như, gỗ óc chó thuộc nhóm gỗ nào.

báo giá cạnh tranh gỗ óc chó (walnut) nhập khẩu

GoOcCho.net

 

Giá gỗ mới nhất