Gỗ óc chó (walnut) nhập dễ phân biệt

Gỗ óc chó là lựa chọn hàng đầu cho các thiết kế bàn ăn, công trình gỗ có nhiều chi tiết trang trí công phu.

Ngày đăng: 06-10-2016

2,011 lượt xem

Gỗ óc chó là loại gỗ cứng có tế bào gỗ thẳng. Màu gỗ phổ biến nhất là màu sô cô la ở tâm gỗ, màu vàng ở dát gỗ. Gỗ óc chó chịu được lực nén cao, chất lượng gỗ ổn định, có thể trạm khắc nhiều hình thù tinh xảo, từ nhỏ đến lớn.

Đây cũng là một trong những loại gỗ tự nhiên có màu hấp dẫn nhất hiện nay. Gỗ óc chó tại thị trường Việt Nam hiện nay chủ yếu là gỗ óc chó Mỹ, tức là gỗ walnut được nhập khẩu từ Mỹ. Có rất nhiều cách nhận dạng gỗ Óc chó, cách phân biệt gỗ óc chó với các loại gỗ tự nhiên khác.

Gỗ óc chó khi di chuyển đột ngột giữa các khu vực có ánh sáng khác nhau sẽ bị thay đổi về màu sắc, đặc tính gỗ. Đây là một trong những nhược điểm không phải nhiều người biết về loại gỗ đắt tiền này.

gỗ óc chó (gỗ walnut) xẻ thanh nhập khẩu

Gỗ óc chó tự nhiên được ưa chuộng trên thế giới từ nhiều thế kỷ nay nhưng chủ yếu ở các nước phát triển phương Tây, người dân Việt Nam và một số nước phương Đông khác thì chỉ một vài năm trở lại gần đây mới được tiếp cận gỗ óc chó.

Gỗ óc chó là gì, gỗ óc chó thuộc nhóm mấy là những băn khoăn đầu tiên của nhiều người tiêu dùng Việt Nam khi được hỏi về gỗ óc chó, vì dù sao đây cũng là một loại gỗ khá mới mẻ ở nước ta. Như đã trình bày ở trên, gỗ óc chó có màu sô cô la, vàng ở bề mặt gỗ là phổ biến hơn cả, tuy nhiên đôi khi bạn cũng gặp gỗ óc chó màu xám, tím, hoặc đỏ nhạt ở bề mặt gỗ. Hạt gỗ óc chó được nhận định là không đều, kết cấu chặt chẽ vừa phải, ánh tự nhiên vừa phải.

Gỗ óc chó có tia gỗ khó quan sát nếu không dùng các thiết bị chuyên dụng. Do gỗ óc chó sở hữu nhiều ưu điểm nên gỗ óc chó giá khá cao, thuộc nhóm gỗ tự nhiên nhập khẩu có giá cao nhất thế giới hiện nay.

gỗ óc chó (gỗ walnut) khi hoàn thành

Một phần lí do giá bán gỗ óc chó (walnut) ngày càng có xu hướng tăng là vì nguồn cung gỗ ngày càng khan hiếm. Nhu cầu gỗ không ngừng tăng, trong khi nguồn khai thác không những không tăng mà còn được dự báo sẽ giảm trong tương lai gần.

Thông tin nhận diện gỗ óc chó, làm sao biết đâu là gỗ Óc chó (walnut), gỗ Óc chó khác với các loại gỗ khác như thế nào luôn là thông tin được yêu cầu nhiều nhất tại các điểm bán gỗ óc chó, vì đây là loại gỗ hay bị làm giả nhiều nhất.

>>> Xem Tiếp: Gỗ óc chó (walnut) và khả năng kháng sâu tuyệt vời

nội thất phòng ngũ làm từ gỗ óc chó (gỗ walnut) Mỹ

Những nhà cung cấp gỗ có thể lấy một loại gỗ khác để bán cho khách hàng với giá của gỗ óc chó, đây là chiêu lừa phổ biến nhất của những nơi bán gỗ óc chó không uy tín.

Gỗ óc chó nhập khẩu rất bền, kháng sâu mọt tốt. Mặc dù giá gỗ óc chó nhập khẩu cao hơn gỗ óc chó được sản xuất trong nước nhưng báo giá gỗ óc chó vẫn không phải là cản trở với nhiều người tiêu dùng Việt.

xem báo giá gỗ óc chó (gỗ walnut) Mỹ nguyên liệu

 

Giá gỗ mới nhất