Loại gỗ óc chó nào tốt nhất hiện nay?

Gỗ walnut vào thị trường Việt Nam chưa lâu nhưng đã nhận được sự quan tâm rất lớn từ người tiêu dùng nước ta.

Ngày đăng: 14-06-2016

6,461 lượt xem

Gỗ óc chó ở nước ta hiện nay chủ yếu là gỗ nhập khẩu do công nghệ sản xuất gỗ của Việt Nam chưa đủ hiện đại, chưa đáp ứng được các tiêu chuẩn quốc tế. Gỗ óc chó có nhiều ưu điểm phù hợp với điều kiện khí hậu và thói quen, văn hóa sử dụng đồ gỗ của người Việt.

Gỗ óc chó thuộc nhóm mấy? Gỗ óc chó thuộc nhóm IV. Đây cũng là loại gỗ được người tiêu dùng các nước phương Tây đánh giá rất cao vì có chất lượng và thẩm mỹ vượt trội.

Người Việt Nam mới chuyển chú ý sang loại gỗ này không lâu, vì thực tế là chúng ta mới chỉ quen với quả óc chó, còn gỗ óc chó thì khá xa lạ.

vân gỗ óc chó (walnut) nhập khẩu

Gỗ óc chó tự nhiên so với nhiều loại gỗ khác có chất lượng tốt hơn và giá thành cũng cao hơn một chút nhưng theo đánh giá của nhiều chuyên gia và người tiêu dùng thì hoàn toàn hợp lý. Giá thành gỗ óc chó thường là không giống nhau tại các điểm bán hàng khác nhau do chính sách bán hàng của từng nơi không giống nhau.

Các điểm bán gỗ óc chó ở nước ta hiện nay khá nhiều, phân bố đều tại các tỉnh, thành phố nên bạn không phải băn khoăn gỗ óc chó bán ở đâu, ngay cả khi bạn đang sinh sống ở các vùng nông thôn hỏe lánh.

gỗ walnut (gỗ óc chó) xẻ sấy nhập khẩu

Gỗ óc chó có đắt không? Gỗ óc chó có giá cao hơn một chút so với một số loại gỗ tự nhiên khác nhưng vẫn là loại gỗ đáng để bạn xem xét nhất vì chất lượng cũng như thẩm mỹ. Với nhiều người tiêu dùng thì mức giá hiện nay của gỗ óc chó hoàn toàn xứng đáng với chất lượng gỗ.

Gỗ óc chó có tốt không? Gỗ óc chó bền, đẹp, dễ kết hợp với nhiều loại đồ dùng, vật dụng cũng như chất liệu khác. Tổng thể, đây là loại gỗ tốt, phù hợp với đại đa số nhu cầu của người tiêu dùng Việt Nam cũng như thế giới.

>>> Tìm Hiểu Thêm:  3 điều yên tâm khi dùng nội thất gỗ óc chó

sàn gỗ óc chó nguyên liệu

Gỗ óc chó walnut có dát gỗ màu kem, tâm gỗ thường là màu nâu sô cô la, những màu sắc này thì tùy đất trồng, khí hậu mà có thể đậm, nhạt khác nhau. Gỗ óc chó là gì? Gỗ óc chó là loại gỗ phát triển rất tốt ở những vùng có khí hậu lạnh. Đây là loại gỗ có vân khá đặc biệt, dạng sóng hoặc cuộn xoáy.

Gỗ cây óc chó rất dễ nhận biết khi đặt cạnh các loại gỗ khác. Một trong những loại gỗ óc chó đang được người tiêu dùng thế giới cũng như Việt Nam quan tâm đó là gỗ óc chó đen.

gỗ óc chó trong xây dựng kiến trúc

Gỗ óc chó làm gì? Gỗ óc chó có rất nhiều ứng dụng, từ làm giường, tủ đến các chi tiết trang trí trên siêu xe, …. Gỗ óc chó cũng được dùng làm một số món đồ trang trí trong nhà.

Trong số các loại gỗ óc chó nhập khẩu ở Việt Nam hiện nay thì gỗ óc chó mỹ được đánh giá cao hơn cả. Nói như vậy không có nghĩa là các gỗ óc chó không có người quan tâm.

gỗ óc chó làm ốp lưng điện thoại

Các loại gỗ óc chó luôn được cập nhật thường xuyên tại các điểm bán gỗ óc chó của các đơn vị kinh doanh gỗ tự nhiên nói chung và gỗ óc chó nói riêng. Tại những điểm bán gỗ óc chó này, bạn có thể tham khảo nhiều thông tin về gỗ óc chó.

Bạn có thể liên hệ với điểm bán gỗ óc chó tại hà nội của các công ty kinh doanh gỗ óc chó, nếu bạn đang ở Hà Nội, để nhận báo giá gỗ óc chó, hay tìm hiểu đặc điểm gỗ óc chó, cũng như đặc tính của gỗ óc chó, giá bán gỗ óc chó. 

giá gỗ óc chó bán ở hà nội

 

VIDEO: Gỗ óc chó Mỹ 4/4"= 25.4mm nhập khẩu nguyên kiện 

GoOcCho.net

 

Giá gỗ mới nhất