Một số lưu ý khi mua gỗ óc chó (walnut)

Mặc dù số lượng điểm bán gỗ nhiều nhưng chuyên gia của chúng tôi vẫn lưu ý bạn rằng, việc lựa chọn được một điểm bán gỗ óc chó tốt không dễ.

Ngày đăng: 14-10-2016

1,501 lượt xem

Gỗ óc chó có tâm màu nâu nhạt hoặc nâu sô cô la, điểm những vệt màu nâu sẫm. Màu gỗ óc chó nói chung đôi khi là tổng hòa của nhiều màu như: xám, tím, đỏ nhạt, chứ không phải là một màu. Dát gỗ óc chó có màu gần như trắng. Vân gỗ có thể là vân xoăn, vân chữ thập.

Gỗ óc chó ở nước ta hiện nay chủ yếu là gỗ óc chó nhập khẩu. Gỗ óc chó có nhiều ưu điểm, vì thế mà giá gỗ óc chó cao hơn hẳn các loại gỗ tự nhiên nhập khẩu khác trên thị trường hiện nay. Thông tin về gỗ óc chó, bạn có thể tìm hiểu tại các điểm cần bán gỗ óc chó (gỗ walnut).

gỗ óc chó (gỗ walnut) xẻ thanh

Gỗ óc chó ngày càng có vị trí quan trọng trong ngành sản xuất đồ gỗ, ngành gỗ nguyên liệu. Gỗ óc chó có tính ứng dụng cực kỳ cao. Hạt gỗ óc chó thẳng, không đều, kết cấu vừa phải, ánh tự nhiên trung bình. 

Gỗ óc chó rất phổ biến tại các nước phương Tây từ rất lâu rồi, nhưng ở Việt Nam chỉ gỗ walnut chỉ mới được biết đến thông qua các nhà nhập khẩu gỗ tự nhiên. Thực tế thì ở Việt Nam nhiều người tiêu dùng mới chỉ biết đến quả óc chó còn gỗ óc chó thì chưa.

gỗ óc chó (gỗ walnut) nguyên đai

Gỗ óc chó sở dĩ có giá cao một phần vì nguồn cung cấp gỗ ngày càng khan hiếm, không đáp ứng đủ nhu cầu về gỗ óc chó trên thị trường. Khi tìm hiểu về bảng giá gỗ óc chó, bạn lưu ý là nên tham khảo bảng giá của nhiều loại gỗ khác nhau, nhiều nhà cung cấp khác nhau, có như vậy thì thông tin mới được đa dạng, lựa chọn sẽ chính xác hơn.

Một trong những loại gỗ đang nhận được sự quan tâm cực kỳ lớn của người tiêu dùng Việt là gỗ óc chó Mỹ. So với một số loại gỗ óc chó khác thì gỗ óc chó Mỹ vượt trội hơn cả về chất lượng, thẩm mỹ và bảng giá gỗ óc chó Mỹ cũng cao hơn.

>>> Xem Thêm: Gỗ óc chó (walnut) nhập dễ phân biệt

gỗ óc chó (gỗ walnut) làm giường ngũ

Tại các điểm cung cấp gỗ óc chó (walnut) Mỹ, bạn có thể tìm hiểu mọi thông tin về loại gỗ này, từ giá gỗ đến đặc điểm gỗ, cách vệ sinh gỗ trong quá trình sử dụng, … Khi có đầy đủ thông tin về gỗ, bạn sẽ dễ dàng lựa chọn gỗ hơn, gặp ít rủi ro hơn khi mua bán gỗ. Hiện nay, số lượng điểm bán gỗ óc chó tại Việt Nam rất nhiều, bạn không khó để tìm được những điểm bán này để mua gỗ hay tìm hiểu thông tin về gỗ, vì nó được bố trí đều khắp các tỉnh thành của Việt Nam, từ các điểm bán gỗ óc chó hcm đến các điểm bán gỗ óc chó Hà Nội, điểm bán gỗ Hải Phòng, …

báo giá gỗ óc chó (gỗ walnut) Mỹ nhập khẩu chất lượng

 

Giá gỗ mới nhất