Nhận biết gỗ óc chó xấu như nào?

Nhu cầu tìm hiểu về gỗ óc chó tại Việt Nam hiện nay khá lớn, không thua kém gì một số thị trường phương Tây.

Ngày đăng: 14-12-2016

2,453 lượt xem

Gỗ óc chó thường được chia làm nhiều loại, có thể theo số, cấp độ chất lượng giảm dần, loại 1, loại 2, loại 3, …, loại 1 tốt nhất, kế đến là loại 2, loại 3, … Những sản phẩm gỗ óc chó loại 2, loại 3, …, do quá trình tẩm sấy không được triệt để, khoa học, hay thiếu thiết bị nên chất lượng có kém hơn so với gỗ loại 1 một, và đương nhiên là giá của những loại gỗ này cũng rẻ hơn gỗ loại 1. Gỗ óc chó có đắt không? Gỗ óc chó hiện có giá khá đắt so với một số loại gỗ tự nhiên khác đang được bán trên thị trường.

các đặc điểm gỗ óc chó (walnut) Mỹ được đánh giá cao

Cách nhận biết gỗ óc chó kém chất lượng rất dễ, chỉ cần xem vân gỗ có uốn sóng đều hay không, màu gỗ óc được tự nhiên hay không, chỉ cần hai yếu tố này là đã có thể khẳng định được ngay là sản phẩm gỗ đó có đảm bảo hay không. Dù là gỗ óc chó màu đen hay bất cứ loại gỗ óc chó nào, bạn cũng có thể dùng cách này để nhận biết gỗ tốt hay không.

Mua gỗ óc chó ở đâu? Trên thị trường hiện nay, có rất nhiều nơi bán gỗ óc chó, hãy tìm mua gỗ ở những nhà cung cấp có chính sách hậu mãi tốt là một gợi ý không tồi từ nhiều khách hàng Việt. Về các đánh giá gỗ óc chó (walnut), ngoài đánh giá của chuyên gia thì đánh giá từ người tiêu dùng có kinh nghiệm với loại gỗ này, nhất là những người đang dùng các món đồ được làm từ gỗ óc chó nhập khẩu rất đáng giá.

dát gỗ óc chó

>>> Xem thêm: Có nên dùng gỗ óc chó nhập khẩu không?

Tại Việt Nam hiện tại có rất nhiều đại lý gỗ óc chó bán các loại gỗ óc chó được sản xuất trong nước. Do công nghệ sản xuất gỗ óc chó của Việt Nam chưa cao, chủ yếu vẫn là thủ công, công nhân trực tiếp sấy gỗ, xẻ gỗ, chứ không có can thiệp của máy móc nhiều, hình ảnh gỗ óc chó hay chất lượng của các sản phẩm gỗ óc chó cuối cùng khi chuyển cho các nhà máy sản xuất gỗ cũng không được kiểm tra.

Gỗ óc chó làm gì? Gỗ óc chó nguyên liệu có rất nhiều công dụng, có thể được dùng để đóng nội thất, đóng ngoại thất hay sản xuất các món đồ trang trí. Khi được giới thiệu về gỗ óc chó Mỹ, nhiều người tiêu dùng không khỏi thắc mắc, gỗ óc chó Mỹ tốt không hay giá gỗ óc chó Mỹ nhập khẩu có cao không. Thực tế thì loại gỗ này được đánh giá khá cao. Bạn có thể mua gỗ óc chó tại hà nội hay tại nhiều thành phố khác rất dễ dàng.

gỗ óc chó đen làm nội thất

Tên khoa học gỗ óc chó là Juglan nigra. Có một lưu ý từ chuyên gia của chúng tôi là, bạn không nên vì ham những sản phẩm gỗ óc chó rẻ mà bỏ qua chất lượng của nó. Hãy thật thận trọng khi chọn hay quyết định mua một sản phẩm gỗ óc chó.

bảng giá gỗ óc chó (walnut) xẻ sấy nhập khẩu

GoOcCho.net

 

Giá gỗ mới nhất