Gỗ óc chó Mỹ và Châu Âu mang lại sự may mắn, sung túc cho gia chủ

Trong phong thủy, gỗ óc chó Mỹ và Châu Âu được quan niệm là loại gỗ mang lại may mắn, sung túc, sức khỏe dồi dào cho những người sống ở không gian có nó. Chính vì điều này mà nó được đặc biệt ưu ái dùng trong thiết kế nội, ngoại thất của chung cư cao cấp, biệt thự, phòng làm việc của các lãnh đạo, ….

Ngày đăng: 23-01-2016

2,702 lượt xem

Gỗ óc chó có tên tiếng Anh là Walnut wood, tên khoa học là Juglan nigra. Tâm gỗ có tông màu nâu, có thể nâu nhạt, hoặc nâu đậm như sô cô la. Nếu muốn phân biệt qua dát gỗ thì dát của gỗ óc chó là màu kem. Về vân gỗ, gỗ này có hai loại vân, vân sóng và vân cuộc xoáy. Cả hai loại vân này đều rất sang trọng, đẹp mắt, nó được đánh giá là loại gỗ tự nhiên có vân đẹp nhất trên thế giới hiện nay. Tại thị trường Việt Nam hiện nay, loại gỗ này chủ yếu được nhập khẩu từ Mỹ, dạng gỗ óc chó xẻ sấy nguyên liệu.

vân gỗ óc chó

Vân gỗ óc chó

Có một điều vô cùng đặc biệt của gỗ óc chó là nó được dùng rất nhiều trong thiết kế siêu xe ô tô. Bạn không khó bắt gặp các chi tiết nội ngoại thất một số dòng xe của Rolls Royce, Benley, … sử dụng gỗ walnut. Đặc tính sang trọng, thẩm mỹ cao, chịu được khí hậu khắc nghiệt của gỗ óc chó đã cùng những thương hiệu này làm nên không biết bao siêu phẩm xe hơi làm cả thế giới “điên đảo”.

Theo chuyên gia của chúng tôi, gỗ óc chó chịu máy tốt, bám ốc vít cũng như bám keo tốt, giữ sơn, giữ màu nhuộm tốt. Tuy nhiên, khi sử dụng gỗ óc chó cần lưu ý, loại gỗ này khô chậm nên nếu không phải là thợ lành nghề sẽ thao tác sản xuất không hợp lý, ảnh hưởng đến chất lượng, thẩm mỹ và độ bền của sản phẩm. Các nhà phân phối gỗ óc chó tại thị trường Việt Nam hiện nay nhập khẩu chủ yếu là gỗ óc chó xẻ sấy, được xử lý sấy cẩn trọng theo dây chuyền sản xuất gỗ walnut xẻ sấy đạt tiêu chuẩn quốc tế.

gỗ óc chó thanh xẻ sấy

Gỗ óc chó thanh xẻ sấy

Khi quyết định sử dụng gỗ óc chó bạn cũng cần biết nhược điểm, độ cứng không cao, khả năng chịu lực uốn xoắn chỉ ở mức trung bình, lực nén cũng không cao, không chắc như một số loại gỗ tự nhiên khác. Nhưng xét về độ bền thì nó lại nằm trong nhóm gỗ tự nhiên có độ bền cao nhất hiện nay, nhờ tâm gỗ kháng được sâu, vì thế ngay cả khi đặt thiết bị gỗ óc chó trong những môi trường được khẳng định là dễ mục thì bạn cũng hoàn toàn yên tâm. Bên cạnh đó, do dễ uốn cong dưới hơi nước nên gỗ óc chó nguyên liệu được dùng nhiều trong những chi tiết trang trí tinh tế, đặc biệt là trên những thiết bị nội thất bằng da bò.

Các tỉnh cung cấp gỗ óc chó ở Việt Nam như gỗ óc chó bình dương, gỗ óc chó hà nội, gỗ óc chó đà nẵng,.., có nhiều quy cách và kích thước gỗ óc chó khác nhau rất phù hợp cho việc lựa chọn.

kệ sách gỗ óc chó

Kệ gỗ óc chó

Công ty TNHH TM XNK Gỗ Phương Nam hiện là doanh nghiệp uy tín về gỗ óc chó nhập khẩu tại thị trường Việt Nam, từ gỗ tròn đến gỗ xẻ sấy, 100% nhập khẩu từ Mỹ. 

Để có thông tin về Gỗ óc chó nguyên liệu uy tín, chất lượng, báo giá gỗ óc chó rẻ, hay cần tư vấn mua gỗ óc chó, giá gỗ óc chó 2016, vui lòng liên hệ với chúng tôi qua Hotline (24/7) 0938 170 688 (Ms.Tuyền) hoặc qua địa chỉ email: PhuongTuyen@GoPhuongNam.com.

 

Giá gỗ mới nhất