Vì sao gỗ óc chó Mỹ nhập khẩu từng được ưa chuộng tại Việt Nam

Gỗ óc chó xẻ thanh có mặt tại Việt Nam từ những năm 2007 – 2008 nhưng thời gian này không nhiều người Việt Nam quan tâm, sử dụng nó, vì rất nhiều lí do, một trong số đó là màu gỗ walnut quá tối, tạo cảm giác huyền bí.

Ngày đăng: 26-01-2016

2,626 lượt xem

Gỗ óc chó được nhập khẩu vào Việt Nam ngay từ đầu là dạng gỗ óc chó xẻ sấy nguyên liệu nên giá thành khá cao, đây là lí do thứ hai, người tiêu dùng Việt Nam không mấy mặn mà với  nó. Thực tế là, gỗ óc chó không thích hợp sinh trưởng trong các khu rừng ở Châu Á nên không chỉ Việt Nam mà tất cả các nước Châu Á đều phải nhập khẩu gỗ óc chó nguyên liệu từ Anh, Mỹ, các nước Ba Tư cũ, …

gỗ óc chó xẻ thanh nhập khẩu

Xin được nói thêm một chút về màu sắc của gỗ óc chó, về cơ bản, người Việt từ xưa đến nay không thích dùng màu nâu đen trong trang trí nội thất, dù màu sắc này sang trọng, ấm cúng, rất được người Châu Âu yêu chuộng. Ban đầu, gỗ óc chó mỹ nhập khẩu vào Việt Nam chủ yếu đáp ứng yêu cầu của một số Việt Kiều, nhà đầu tư nước ngoài. Vì thế mà các sản phẩm nội thất làm từ gỗ óc chó xuất hiện phần lớn trong các gia đình từng có thời gian sinh sống ở nước ngoài, hoặc các gia đình người nước ngoài (người Nhật, người Hàn, …), hoặc các khách sạn sang trọng, thường phải đón tiếp khách từ Châu Âu, Châu Mỹ, …

Trên thế giới, gỗ óc chó có tính ứng dụng khá cao, ngoài dùng trong trang trí nội ngoại thất xây dựng, bạn còn dễ dàng nhìn thấy, nghe thấy nó được dùng để làm ốp điện thoại cao cấp, trang trí nội ngoại thất xe hơi. Sang trọng, bí ẩn, tinh tế là điều mà gỗ walnut có thể đem lại cho những vật dụng, sản phẩm này khi sử nó để trang trí.

dát gỗ óc chó xẻ sấy

Có một điều đặc biệt là, mặc dù người Việt Nam không thích sự ma mị của gỗ óc chó trong nhà nhưng ở nơi làm việc thì lại hoàn toàn khác, nét kín đáo, trầm ấm của gỗ walnut mỹ rất phù hợp với phòng làm việc của giám đốc, hay các vị lãnh đạo cấp cao.

Thêm một lí do nữa khiến gỗ óc chó trước đây không được dùng nhiều trong thi công các công trình xây dựng nội, ngoại thất vì không có nhiều doanh nghiệp kinh doanh gỗ walnut xẻ sấy nguyên liệu uy tín, chất lượng như bây giờ, người sử dụng thực sự không có nhiều lựa chọn.

cabinet gỗ óc chó nguyên liệu

Hiện nay, do suy nghĩ của người Việt Nam thoáng hơn, những công dụng cũng như thẩm mỹ của gỗ óc chó được truyền thông đến người tiêu dùng Việt tốt hơn, đầy đủ hơn, đặc biệt là có nhiều phân hạng và quy cách gỗ óc chó phong phú hơn, nhà cung cấp đa dạng, uy tín hơn nên ngày càng nhiều người Việt tin dùng loại gỗ này.

Một trong số những doanh nghiệp cung cấp gỗ óc chó mới uy tín nhất ở Việt Nam hiện nay là Công ty TNHH TM XNK Gỗ Phương Nam. Để được tư vấn thông tin về kích thước gỗ óc chó Mỹ, giá gỗ óc chó Mỹ, giá gỗ 2016, giá gỗ óc chó nguyên kiện, báo giá gỗ óc chó nhập khẩu, … bạn vui lòng liên hệ với chúng tôi qua Hotline 0917 886 177 (Ms.Tuyền) hoặc qua địa chỉ email: GoPhuongNam.com@gmail.com.

 

Giá gỗ mới nhất